TỔ CHỨC SINH HOẠT HỌC THUẬT CHUYÊN ĐỀ “AN TOÀN KỶ NGUYÊN SỐ”  VÀ “ỨNG DỤNG CHATBOT TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC” TẠI TRUNG TÂM HỌC LIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Chiều ngày 16/5/2023, Trung tâm Học liệu, trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ chí Minh tổ chức chương trình sinh hoạt học thuật với chủ đề: “AN TOÀN KỶ NGUYÊN SỐ”  VÀ “ỨNG DỤNG CHATBOT TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”, với sự tham dự của trên 70 đại biểu là đại diện Lãnh sự quán Hoa kỳ tại TP. HCM, Lãnh đạo, giảng viên, viên chức thư viện, sinh viên thuộc 17 trường đại học Phía Nam và Đại học Cần Thơ.

Trong buổi sinh hoạt học thuật, Ông Michael Allan, Tùy viên Quốc gia Việt Nam – Cục điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, giúp chúng ta nhận bết hoạt động buôn người ẩn dưới nhiều hình thức: tuyển dụng lao động “việc nhẹ, lương cao”, dụ dỗ kết hôn, kết bạn qua mạng xã hội…Đồng thời, Ông cũng đưa ra mội số biện pháp giúp ngăn ngừa như: Giữ hồ sơ và thông tin cá nhân chết độ riêng tư; không chấp nhận yêu cầu kết bạn với người không quen,…. Tại buổi sinh hoạt này, ông Trương Minh  Thái, Trường Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ những thông tin hữu ích của ChatBot: cung cấp các tiện ích phục vụ học tập và các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, tư vấn tuyển sinh, tiếp thị truyền thông,…

Chương trình sinh hoạt học thuật mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Giúp chúng ta trang bị những kiến thức phòng ngừa về nạn buôn người và ứng dụng hiệu quả ChatBot vào hoạt động nghề nghiệp.

Hình Ảnh lưu niệm.

Chiều ngày Thứ Tư 05/4/2023, Trung tâm Học liệu đã tiếp đoàn khách Trường THPT Phú Hữu, Châu Thành, Hậu Giang do thầy Cao Minh Ngoan, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Hữu làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn có Ban Giám đốc Trung tâm Học liệu và các Tổ trưởng chuyên môn.

Đoàn đến tham quan, khảo sát thực tế, học tập kinh nghiệm từ Trung tâm Học liệu và nhận nhận 41 tựa # 609 quyển giáo trình Trung tâm Học liệu tặng Trường THPT Phú Hữu làm tài liệu để phục vụ cho công tác học tập, giảng dạy và tham khảo của giáo viên và học sinh.

Ảnh lưu niệm

Chiều ngày Thứ Tư 05/4/2023, Trung tâm Học liệu đã tiếp đoàn khách Trường THPT Tân Long, Phụng Hiệp, Hậu Giang do thầy Trần Văn Ánh, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Hữu làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn có Ban Giám đốc Trung tâm Học liệu và các Tổ trưởng chuyên môn.

Đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm với Trung tâm Học liệu và nhận tặng 40 tựa # 654 quyển giáo trình Trung tâm Học liệu tặng Trường THPT Tân Long làm tài liệu phục vụ cho học tập, giảng dạy và tham khảo của giáo viên và học sinh.

Ảnh lưu niệm

Sáng ngày Thứ Hai 27/3/2023, Ban Giám đốc và các Tổ trưởng chuyên môn của Trung tâm Học liệu (TTHL) tiếp đoàn khách Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau do TS. Huỳnh Ngọc Linh, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng đi có ThS. Huỳnh Công Đoàn, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Đảm bảo Chất lượng và Ông Lê Hồng Cường, phụ trách Thư viện.

Đoàn khách đến tham quan, học tập mô hình thư viện hiện đại của TTHL và hợp tác chia sẻ tài liệu nội sinh, phối hợp thực hiện dịch vụ mượn tài liệu liên thư viện, cung cấp nguồn tài nguyên thực hiện NCKH theo yêu cầu và đào tạo kỹ năng thông tin cho giảng viên và sinh viên của Trường Cao Đẳng Y tế Cà Mau.