vien

2022

        Chiều ngày 7/4/2022 Đại sứ Marc E. Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã gặp gỡ và giao lưu sinh viên trường Đại Học Cần Thơ với chủ đề “Ngày Trái Đất”, tại Điểm hẹn Hoa Kì, Trung tâm Học liệu, trường Đại học Cần Thơ.


        Đại sứ đã chia sẻ về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, một số vấn đề toàn cầu hiện nay như: chống biến đổi khí hậu, tăng khả năng phục hồi, bảo vệ sức khỏe cộng đồng sau đại dịch, bảo tồn đất và nước, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hợp tác hướng tới năng lượng sạch trong tương lai,... Theo Đại sứ Marc E. Knapper giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu là mục tiêu quan trọng của Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, nhằm bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.


        Đại sứ cảm ơn trường Đại học Cần Thơ, Viện DRAGON đã rất xuất sắc trong công tác nghiên cứu và đào tạo về tác động của biến đổi khí hậu đối với Đồng bằng Sông Cửu Long và các nỗ lực bền vững để bảo vệ môi trường. Cuối buổi, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đã giao lưu, trao đổi với ngài Đại sứ về một số vấn đề như: văn hóa, giáo dục, hợp tác.


        Chủ đề của Ngày Trái đất 2022 là “Đầu tư vào hành tinh của chúng ta”.


        Hình ảnh của buổi giao lưu tại Không gian Hoa Kỳ.

   

2018

 “Không gian Hoa Kỳ” tại tầng 3, Trung tâm Học liệu, Đại học Cần Thơ với bộ sưu tập tài liệu về văn hóa, con người và thông tin du học Mỹ đã mang đến nhiều thú vị cho bạn đọc khi đến đây. Ngoài ra, nguồn tài liệu sách, tạp chí, CD, DVDs đã hỗ trợ tích cực cho sinh viên trường Đại học Cần Thơ trong việc học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ. Từ tháng 6/2018 đến nay, khoảng hơn 800 lượt bạn đọc đến tìm hiểu về “Không gian Hoa Kỳ”.


     Từ khi khánh thành đến nay, “Không gian Hoa Kỳ” đã tổ chức nhiều hoạt động hữu ích đến bạn đọc Trung tâm Học liệu như: Giới thiệu các học bổng ngắn hạn dành cho người Việt Nam do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ; Khám phá về thành phố Montana Hoa Kỳ; Giới thiệu về các bài thi TOEFL, IELTS, SAT, ACT, GRE hay GMAT; Hướng dẫn cách viết bài luận để nộp các khóa học cao đẳng, đại học và sau đại học các trường ở Hoa Kỳ…


Hình ảnh khánh thành “Không gian Hoa Kỳ”, một số hoạt động; và bạn đọc tìm hiểu tài liệu tại “Không gian Hoa Kỳ” tại Trung tâm Học liệu, Đại học Cần Thơ

Pin It