vien
 

Thư viện Alberta là hệ thống thư viện lớn của trường Đại học đứng thứ hai Canada và phấn đấu trở thành thư viện nghiên cứu lớn nhất Bắc Mỹ. Thư viện có trên 10 triệu tài liệu, trong đó có hàng trăm cơ sở dữ liệu học thuật đa ngành và chuyên ngành. Trong đó phải kể đến các cơ sở dữ liệu nổi tiếng như BioMed Central, CABI, Cambridge Journals Online, EBSCO, Emerald, ERIC, IEEE Xplore, Informaworld (thuộc NXB Taylor & Francis), JSTOR, McGraw-Hill Digital Engineering Library, Oxford Journals, Project Muse, PubMed, Proquest, Sage, Science Direct, Scopus, Springer Link, Web of Knowledge, Wiley Online Library, tạp chí của Đại học Cornell,…
Nhằm đáp ứng nhu cầu tài liệu ngày càng cao của giảng viên, học viên cao học và sinh viên trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm Học liệu (TTHL) hợp tác với Thư viện trường Đại học Alberta, Canada để đáp ứng tốt nhất trong việc cung cấp tài liệu LÀ BÀI BÁO HỌC THUẬT phục vụ học tập, giảng dạy và nghiên cứu. 
Cụ thể, nếu quý Thầy Cô, học viên và các bạn sinh viên không thể tìm thấy tài liệu là các bài báo khoa học qua các Cơ sở dữ liệu tạp chí của TTHL, quý Thầy Cô và các bạn có thể thực hiện các bước sau đây để yêu cầu Academic Journals (các bài viết trong các tạp chí học thuật) của thư viện Alberta (hoạt động này là Dịch vụ liên thư viện).

Bước 1: Truy cập địa chỉ http://www.library.ualberta.ca/ . Nhập từ khóa tìm kiếm

Bước 2: Giới hạn loại tài liệu tại trang kết quả tìm kiếm

(Bạn đọc chỉ được yêu cầu “Academic journals”)

 

Bước 3: Chọn bài viết cần tìm (không giới hạn số lượng bài)

Bước 4: Điền thông tin đầy đủ vào phiếu Yêu cầu tài liệu

Bước 5: Nhận tài liệu toàn văn qua địa chỉ mail đã được cung cấp ở Bước 4.

Hỗ trợ: Thầy Võ Văn Mấy Năm
Tổ trưởng Dịch vụ Thông tin – Trung tâm Học liệu
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: 0292 387 2254

Lưu ý đối với các bạn sinh viên
1. Khi các bạn có nhu cầu thực sự thì hãy gởi yêu cầu tài liệu, vì có nhiều bạn hỏi đáp online với TTHL và nói rằng thấy dịch vụ này lạ nên gởi thử cho vui. Nếu như vậy mất thời gian cho 2 bên (TTHL và Alberta) xử lý yêu cầu và mất thời gian sử dụng của các bạn thực sự có nhu cầu. 

Lưu ý chung 
1. Vui lòng đọc chi tiết hướng dẫn để sử dụng dịch vụ hiệu quả hơn.
2. Hiện tại trên web của TTHL có nhiều nguồn tài liệu để khai thác hoặc nguồn miễn phí qua Google, do đó, các bạn hãy kiểm tra những nguồn tài liệu có ở TTHL hoặc Google để khai thác sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho các bạn gởi yêu cầu cho phía Alberta.
3. Vui lòng sử dụng địa chỉ email của trường đại học Cần Thơ để yêu cầu tài liệu, vì chúng ta không thực hiện cho bạn đọc không phải là sinh viên/viên chức của CTU.
4. Copy đầy đủ thông tin yêu cầu dán vào mẫu yêu cầu tài liệu, vì nếu copy không chính xác thì yêu cầu không thể thực hiện được.

Pin It

Đăng ký dịch vụ