Hội nghị AUNILO lần thứ 18, diễn ra từ ngày 01-03/8/2023, được tổ chức trực tiếp và trực tuyến bởi Đại học Putra Malaysia (UPM) và được điều phối bởi Ban Thư ký của AUNILO và AUN (Asean University Network).

Có 30 đại diện đến từ các thư viện thành viên AUNILO đã tham dự buổi họp cùng với sự góp mặt của 03 thành viên đến từ Ban Thư ký AUN. Chủ đề của cuộc họp là “Đồng sáng tạo tương lai của thư viện: Trao quyền cho các thủ thư học thuật để đổi mới và tạo tác động”.

Ngày 01/8/2023, đại diện của mỗi trường Đại học thành viên AUN trình bày và chia sẻ kinh nghiệm, chiến lược và sáng kiến trong việc giải quyết những thách thức của môi trường học tập, giảng dạy và nghiên cứu đang thay đổi, cũng như cách trao quyền cho thủ thư để vượt qua những thách thức này.

Ngày 02/8/2023, Các thư viện thành viên AUNILO sẽ thảo luận về các vấn đề mạng lưới thư viện và chuyển giao vai trò Ban Thư ký cho nước Singapore.

Ngày 03/8/2023, hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của các thủ thư từ các thư viện thành viên AUNILO. Được hỗ trợ bởi Tiến sĩ Nor Edzan Che Nasir, Thư ký Ủy ban Khu vực Châu Á Châu Đại Dương của IFLA, hội nghị đã cung cấp một nền tảng cho các cuộc thảo luận về tác động của những thay đổi trong hệ thống học tập và vai trò của thư viện; các cách tiếp cận khác nhau để trao quyền cho thủ thư hàn lâm; các sáng kiến đổi mới và thực tiễn tốt nhất để trao quyền cho thủ thư hàn lâm; và kết nối với các đồng nghiệp và chuyên gia để trao đổi ý tưởng cũng như thảo luận về các xu hướng và thách thức sắp tới

Thông qua hội thảo, các thủ thư có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thư viện, tham gia vào các cuộc thảo luận góp phần tăng cường việc tư duy  và tìm hiểu về lợi ích của việc trao quyền cũng như cách nó có thể tác động tích cực đến thư viện và cộng đồng của họ.

02 viên chức Trung tâm Học liệu đã tham dự và báo cáo các hoạt động của Trung tam Học liệu tại hội nghị về:

• Brief profile of Can Tho university library
  • Overview of the learning and teaching methods adopted by Can Tho university
  • Strategies and initiatives of the library in addressing the challenges of the changing learning, teaching and research environments
  • Changes in learning systems and LRC roles
  • Challenges and opportunities encountered

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về Hội nghị AUNILO lần thứ 17 tại website:  https://aunilo.net/2023/08/01/18th-meeting-malaysia-2023