Thư viện Alberta là hệ thống thư viện lớn của trường Đại học đứng thứ hai Canada và phấn đấu trở thành thư viện nghiên cứu lớn nhất Bắc Mỹ. Thư viện có trên 10 triệu tài liệu, trong đó có hàng trăm cơ sở dữ liệu học thuật đa ngành và chuyên ngành. Trong đó phải kể đến các cơ sở dữ liệu nổi tiếng như BioMed Central, CABI, Cambridge Journals Online, EBSCO, Emerald, ERIC, IEEE Xplore, Informaworld (thuộc NXB Taylor & Francis), JSTOR, McGraw-Hill Digital Engineering Library, Oxford Journals, Project Muse, PubMed, Proquest, Sage, Science Direct, Scopus, Springer Link, Web of Knowledge, Wiley Online Library, tạp chí của Đại học Cornell,…
Nhằm đáp ứng nhu cầu tài liệu ngày càng cao của giảng viên, học viên cao học và sinh viên trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm Học liệu (TTHL) hợp tác với Thư viện trường Đại học Alberta, Canada để đáp ứng tốt nhất trong việc cung cấp tài liệu LÀ BÀI BÁO HỌC THUẬT phục vụ học tập, giảng dạy và nghiên cứu. 
Cụ thể, nếu quý Thầy Cô, học viên và các bạn sinh viên không thể tìm thấy tài liệu là các bài báo khoa học qua các Cơ sở dữ liệu tạp chí của TTHL, quý Thầy Cô và các bạn có thể thực hiện các bước sau đây để yêu cầu Academic Journals (các bài viết trong các tạp chí học thuật) của thư viện Alberta (hoạt động này là Dịch vụ liên thư viện).

Bước 1: Truy cập địa chỉ http://www.library.ualberta.ca/ . Nhập từ khóa tìm kiếm

Bước 2: Giới hạn loại tài liệu tại trang kết quả tìm kiếm

(Bạn đọc chỉ được yêu cầu “Academic journals”)

 

Bước 3: Chọn bài viết cần tìm (không giới hạn số lượng bài)

Bước 4: Điền thông tin đầy đủ vào phiếu Yêu cầu tài liệu

Bước 5: Nhận tài liệu toàn văn qua địa chỉ mail đã được cung cấp ở Bước 4.

Hỗ trợ: Thầy Võ Văn Mấy Năm
Tổ trưởng Dịch vụ Thông tin – Trung tâm Học liệu
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: 0292 387 2254

Lưu ý đối với các bạn sinh viên
1. Khi các bạn có nhu cầu thực sự thì hãy gởi yêu cầu tài liệu, vì có nhiều bạn hỏi đáp online với TTHL và nói rằng thấy dịch vụ này lạ nên gởi thử cho vui. Nếu như vậy mất thời gian cho 2 bên (TTHL và Alberta) xử lý yêu cầu và mất thời gian sử dụng của các bạn thực sự có nhu cầu. 

Lưu ý chung 
1. Vui lòng đọc chi tiết hướng dẫn để sử dụng dịch vụ hiệu quả hơn.
2. Hiện tại trên web của TTHL có nhiều nguồn tài liệu để khai thác hoặc nguồn miễn phí qua Google, do đó, các bạn hãy kiểm tra những nguồn tài liệu có ở TTHL hoặc Google để khai thác sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho các bạn gởi yêu cầu cho phía Alberta.
3. Vui lòng sử dụng địa chỉ email của trường đại học Cần Thơ để yêu cầu tài liệu, vì chúng ta không thực hiện cho bạn đọc không phải là sinh viên/viên chức của CTU.
4. Copy đầy đủ thông tin yêu cầu dán vào mẫu yêu cầu tài liệu, vì nếu copy không chính xác thì yêu cầu không thể thực hiện được.

Trung tâm Học liệu trân trọng giới thiệu đến quý độc giả và Thầy/Cô dịch vụ ENAGO. ENAGO là nhà cung cấp đứng đầu trong hỗ trợ kiểm tra ngôn ngữ, chỉnh sửa nội dung và cấu trúc bản thảo bài báo khoa học cho cộng đồng nghiên cứu toàn cầu.

Nhóm chuyên gia dịch vụ ENAGO giúp quý độc giả và Thầy/Cô chỉnh sửa bản thảo bài báo khoa học đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết để nộp và được xuất bản trên tạp chí quốc tế. Khi sử dụng dịch vụ, Thầy/Cô sẽ được truy cập vào các tài nguyên học thuật của ENAGO, được hướng dẫn các mẹo để viết, cách thức nộp bài báo và các nguyên tắc chọn tạp chí thuộc nhóm SCI/ SSCI có chỉ số đánh giá cao.

Từ năm 2005 đến nay ENAGO đã làm việc với hơn 100.000 tác giả, các nhà nghiên cứu ở hơn 125 quốc gia, giúp:

-          Chỉnh sửa trên 585.000 bản thảo.

-          Chỉnh sửa trên 1.100 các lĩnh vực chủ đề.

-          Tỷ lệ hài lòng chất lượng: 99,55%

Đây là dịch vụ người dùng tự trả phí với nhà cung cấp ENAGO. Khi sử dụng dịch vụ, Thầy/Cô Trường Đại học Cần Thơ được hưởng giá ưu đãi (giảm 40%), cụ thể:

Dịch vụ

 

Language check

Copy Editing

Substantive Editing

Giá trên mỗi từ

(đã giảm 40%)

$0.035

$0.055

$0.075

Sử dụng dịch vụ tại: https://www.enago.com/lrc/ 

Trân trọng

Dịch vụ tư vấn học thuật của Trung tâm Học Liệu Đại học Cần Thơ bắt đầu hoạt động vào thứ Hai ngày 16/4/2018. Dịch vụ tư vấn học thuật là nơi các bạn sinh viên có kiến thức chuyên ngành tốt cùng các anh chị học viên sau đại học sẽ hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm trong học tập với các bạn sinh viên có nhu cầu.

Nguyên tắc hoạt động:

- Tự nguyện và bình đẳng trong tất cả các đối tượng tham gia, tư vấn viên và người có nhu cầu được tư vấn.

- Dịch vụ hoàn toàn miễn phí liên quan đến các chủ đề học tập

- Nghiên cấm mọi hình thức trao đổi, mua bán, hướng dẫn và làm hộ có thu phí trong hoạt động của Góc Tư vấn Học thuật.

Hình thức: tư vấn trực tiếp cho 1 bạn đến một nhóm tối đa 20 bạn

Địa điểm: phòng học ngoại ngữ tầng 3, TTHL.

Thời gian: thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Lịch tư vấn viên và chủ đề tư vấn

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1k1wQmzd5EMi9hAKN8kLEyP5LzlCatfR020eL720CIdU

Danh mục câu hỏi và trả lời

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1RZTmdRTJqnISoMVsHA0VpZfBraCVEVtTzXgMDS3W5Po

 - Đăng ký trở thành tư vấn viênhttps://goo.gl/forms/4b96DB651LQ7P2qq2

 - Đăng ký tư vấn học thuậthttps://goo.gl/forms/us9bgFk5j1v49ZUw1