Bài viết khác về tin hoạt động

Bookmarks

Hiện có 28 khách Trực tuyến
Hoạt động hè tại Trung tâm Học liệu Huế: giao lưu và trao tặng tủ sách cho các điểm ở tỉnh Thừa thiên Huế và tọa đàm “Hè vui – Hè ý nghĩa” In

Ngày 26/7/2014, Trung tâm Học liệu Đại học Huế phối hợp với Chương trình Tủ sách Giải trí – Giáo dục đã trao tặng 16 tủ sách cho các địa điểm trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Toàn bộ sách do Chương trình Tủ sách Giải trí – Giáo dục tài trợ được tập kết tại Trung tâm và trao tặng lại cho các địa điểm đã qua khảo sát.

h34Tháng 6 năm 20140, Trung tâm đã khảo sát giúp Chương trình các địa điểm cần đặt tủ sách trong địa bàn tỉnh, trong đó hai tiêu chí đầu tiên để chọn là địa điểm đặt sách thật sự cần thiết và người quản lý tủ sách tâm huyết, nhiệt tình.

Mỗi tủ có khoảng 400 đầu sách, gồm nhiều lĩnh vực:

  • Sách khoa học thường thức – lịch sử – địa lý
  • Sách kỹ năng sống, hướng nghiệp
  • Sách giáo dục, đạo đức, nuôi dưỡng tâm hồn
  • Sách tham khảo, nâng cao
  • Sách truyện ngắn, truyện cổ tích, truyện dài
  • Sách nông nghiệp, y khoa
  • Truyện tranh, báo, tạp chí

Các địa điểm nhận sách hầu hết tập trung ở vùng nông thôn và miền núi, có một vài địa điểm đã có sẵn tủ sách nhỏ và một số lượng bạn đọc nhất định. Yếu tố người quản lý, điều phối tủ sách được đặc biệt chú trọng, bởi để tủ sách liên tục được đến tận người đọc và tiếp tục “sống” với bạn đọc luôn cần có người tâm huyết, yêu sách và truyền cảm hứng đọc sách đến người khác.

Trong buổi giao lưu, các đơn vị cũng đã thảo luận làm thế nào để quản lý tốt tủ sách và cách tổ chức các hoạt động gắn với tủ sách. Đón nhận sách trong sự hân hoan, các đơn vị được trao tặng sách đã chia sẻ niềm vui cùng Chương trình và quyết tâm đưa sách đến với đông đảo bạn đọc.

Cùng ngày vào buổi sáng, Trung tâm cũng đã tổ chức tọa đàm “Hè vui – Hè ý nghĩa” là dịp giao lưu giữa các em học sinh, sinh viên nhằm chia sẻ các hoạt động ý nghĩa đã làm trong hè cũng như những cuốn sách các em đã đọc trong dịp này. Các em đã chia sẻ nhiệt tình và sâu sắc những cảm nhận khi đọc những cuốn sách mình tâm đắc và cả những hoạt động tình nguyện ý nghĩa đã làm trong hè. Tọa đàm chia sẻ sách hay là hoạt động thường kỳ của Trung tâm và thu hút nhiều bạn đọc quan tâm và ủng hộ. Đây là một trong những hoạt động của Trung tâm gắn với tủ sách miễn phí được Chương trình Giải trí – Giáo dục trao tặng từ năm 2013.

Tọa đàm và buổi giao lưu đã khép lại trong tiếng cười nói rộn rã của những người được tặng sách, những người được chia sẻ niềm đam mê sách hay tinh thần tình nguyện. Tất cả đều tràn ngập hình ảnh của sách, của hoạt động hè đầy sức trẻ và cả niềm vui lan tỏa sách đến mọi miền. Và câu chuyện về sách vẫn còn tiếp tục…

Huỳnh Thị Xuân Phương

Trung tâm Học liệu – Đại học Huế