Bài viết khác về tin hoạt động

Bookmarks

Hiện có 35 khách Trực tuyến
Buổi nói chuyện chuyên đề “Quản trị nhà nước và phát triển” In

Vào ngày 06/6/2014, Trung tâm Học liệu - Đại học Huế (TTHL Huế) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Quản trị Nhà nước và Phát triển”. Chủ trì buổi nói chuyện là 2 chuyên gia của Ngân hàng Thế giới:Tiến sĩ James Anderson - Chuyên gia cao cấp về Quản trị Nhà nước và Thạc sĩ Trần Thị Lan Hương - Chuyên gia Quản trị Nhà nước.

h21

h22

Về phía Đại học Huế, TTHL Huế hân hạnh được đón tiếp PGS.TS Nguyễn Quang Linh - Phó Giám đốc Đại học Huế, đại diện các Trung tâm Thông tin-thư viện và các anh chị giảng viên, sinh viên của các Trường, Khoa trực thuộcĐại học Huế đến tham dự. Về phía các đơn vị ngoài Đại học Huế là đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ở Việt Nam, “Quản lý nhà nước” là một khái niệm khá phổ biến, trong khi đó, “Quản trị nhà nước” vẫn là góc nhìn khá mới mẻ, chưa được thảo luận rộng rãi hoặc nghiên cứu chuyên sâu. Do vậy, buổi nói chuyện đã thu hút nhiều người nghe, đặc biệt là công chức, viên chức, hoặc đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành. Tại buổi nói chuyện, hai diễn giả đã tập trung làm rõ các khái niệm “thể chế”, “phát triển”, vấn đề “hành động tập thể” và những nỗ lực Ngân hàng Thế giới đã làm để hỗ trợ quản trị nhà nước tốt hơn ở Việt Nam, trong đó, “tham nhũng” là một trong bốn mảng chính có liên quan.

Do chủ đề của buổi nói chuyện khá mới mẻ và hai diễn giả trình bày rất cuốn hút nên buổi nói chuyện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tham dự. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một hoạt động bổ ích và đề nghị TTHL Huế tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức các hoạt động tương tự tại địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Tôn Nữ Phương Mai

Trung tâm Học liệu – Đại học Huế