Bài viết khác về tin hoạt động

Bookmarks

Hiện có 34 khách Trực tuyến
Bế giảng lớp tập huấn dự án Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn In

Từ ngày 13/1 đến ngày 21/3, Trung tâm Học liệu (TTHL) Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo “Duy trì bền vững chương trình truy nhập máy tính công cộng” cho 175 cán bộ Thư viện công cộng (TVCC) và Bưu điện văn hóa xã (BĐVHX) tại tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và Lạng Sơn

h35

     Trong bước 1, dự án đã tổ chức được 51 khóa học cho 965 học viên của 12 tỉnh thành. TTHL – ĐHTN tham gia tích cực các hoạt động của dự án, đặc biệt là các hoạt động tổ chức đào tạo, đã đào tạo cho 191 cán bộ chuyên môn TVCC và BĐVHX tại 3 tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang.

     Tiếp tục được sự tín nhiệm của Ban Quản lý dự án Quốc gia, TTHL vinh dự được lựa chọn tổ chức đào tạo cho 03/16 tỉnh thuộc bước 2 của dự án, với tổng số 175 cán bộ TVCC và BĐVHX tại 03 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và Lạng Sơn.

     Nằm trong kế hoạch hoạt động của dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam”, do quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, TTHL - ĐHTN và Thư viện 3 tỉnh đã tiếp nhận, triển khai, tổ chức đào tạo cho cán bộ chuyên môn TVCC & BĐVHX trên địa bàn tỉnh. Khóa tập huấn với 48 học viên tỉnh Bắc Cạn, 70 học viên tỉnh Cao Bằng và 57 học viên tại tỉnh Lạng Sơn tham gia.

h36

Khóa đào tạo với 4 hợp phần:

  • CNTT cơ bản hỗ trợ truy nhập công cộng
  • Các dịch vụ mới ứng dụng CNTT
  • Duy trì bền vững thông qua đánh giá tác động và truyền thông vận động
  • Quản trị mạng máy tính truy nhập công cộng, xây dựng và quản lí các bộ sưu tập số địa phương;duy trì bền vững thông qua đánh giá tác động và truyền thông vận động.

Khóa đào tạo được triển khai thực hiện trong thời gian mỗi tỉnh là 3 tháng, do các giảng viên của TTHL đã có nhiều kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy về CNTT và chuyên ngành thư viện trực tiếp tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ.

       Đại diện các lãnh đạo sở, ban, ngành tại các tỉnh và đại diện lãnh đạo phía TTHL - ĐHTN đặc biệt mong muốn, sau khóa đào tạo, các học viên sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng của mình để duy trì tốt hệ thống thư viện, bưu điện ở cơ sở, mỗi học viên sẽ trở thành người hướng dẫn tận tình, có phương pháp hiệu quả giúp người dân trong địa bàn phục vụ của mình biết truy cập và khai thác thông tin, kiến thức từ internet góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của người dân.

Thanh Bắc (P. CNTT)

Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên