Bookmarks

Hiện có 1 khách Trực tuyến

 

 

                                                        

      Bản tin định kỳ của các Trung tâm Học liệu (TTHL) là diễn đàn để các cán bộ đang công tác ở các TTHL trình bày những nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm, hay thông báo những tin tức mới trong lĩnh vực thông tin thư viện.

      Công nghệ số ra đời đã dẫn đến những thay đổi sâu sắc về nguồn thông tin của xã hội. Thư viện cũng không nằm ngoài quy luật đó. Với các thiết bị công nghệ số, dữ liệu thông tin được tạo lập nhanh chóng, lưu trữ lâu dài, phổ biến rộng rãi và sử dụng thuận tiện. Việc số hoá tài liệu không chỉ góp phần bảo tồn các di sản văn hoá, mà còn là nguồn lực thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển. Tuy nhiên, vấn đề bản quyền trong số hoá tài liệu, cũng như bản quyền trong môi trường kỹ thuật số nói chung rất phức tạp.

      Bản tin Số 14 với chủ đề “ Chia sẻ tài liệu và bản quyền trong thời số”, do TTHL Cần Thơ đảm nhận, không chỉ giới thiệu các hoạt động diễn ra ở các TTHL, mà còn là những chia sẻ kinh nghiệm sâu sắc về bảo hộ bản quyền đối với các nguồn tài liệu được số hoá, việc sử dụng các nguồn tài nguyên theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ…Tất cả được thể hiện qua các mục Chuyên đề, Công nghệ thông tin, Tài liệu mới, Thuật ngữ thư viện…với nhiều bài viết của các tác giả đến từ các TTHL. Ngoài ra, bản tin số 14 với chuyên mục Bản sắc văn hóa giúp bạn đọc hiểu thêm về những nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền trên đất nước Việt Nam.

      Bản tin các TTHL số 14 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban Giám đốc các TTHL, các cán bộ liên lạc phụ trách Bản tin ở từng đơn vị và nhất là các tác giả, những người đã đầu tư công sức, thời gian hoàn thành bài viết của mình. Trong quá trình thực hiện Bản tin không thể tránh khỏi những sai sót, rất mong nhận được sự nhiệt tình đóng góp ý kiến của anh/chị đồng nghiệp và bạn đọc gần xa để Bản tin các TTHL ngày càng hoàn chỉnh hơn.


Trân trọng.

BAN BIÊN TẬP